• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHẠY - TRƯỜNG THCS MỸ LỘC !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THCS MỸ LỘC

Giới thiệu về trường THCS Mỹ Lộc

    UBND HUYỆN CAN LỘC
TRƯỜNG THCS MỸ LỘC

 
 
 

Số:   02  /LGT-THCSML
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
          Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
 
                 Mỹ Lộc, ngày 12 tháng 12  năm 2014
 
                             GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜN
G THCS MỸ LỘC   

          Trường THCS Mỹ lộc được thành lập từ năm 1960. Trường có diện tích 14.000 m2 đặt tại địa điểm thôn Đô Hành Xã Mỹ lộc – Huyện Can Lộc – Tĩnh Hà Tĩnh. Phía Bắc Giáp với Ngã ba Đồng Lộc Huyền thoại, Anh hùng; Phiá tây tiếp giáp với Hồ trại tiểu, khu du lich sinh thái, du thuyền thưởng ngoạn của du khách bốn phương; Phía nam tiếp giáp với khu tưởng niệm Lý Tự Trọng người con Anh hùng của dân tộc. Nơi đây trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước là pháo đài của bộ đội chủ lực pháo binh bắn rơi nhiều máy bay đế Quốc Mỹ và là nơi hậu cần của lực lượng Thanh niên xung phong chiến đáu trên mãnh đất Nga ba Đồng lộc Anh hùng. Hơn 54 năm qua cùng với sự phát triển đi lên không ngừng của đất nước và sự nỗ lực của cán bộ giáo viên trong nhà trường. Trường THCS Mỹ Lộc đã đạt được những thành tựu đáng kể góp phần vào sự phát triển, làm đẹp thêm đóa hoa tươi thắm của nền Giáo dục huyện Can lộc tỉnh Hà Tĩnh oai hùng..

          Niềm tự hào lớn nhất của Nhà trường từ năm 1960 đến nay, cơ sở vật chất nhà trường luôn luôn được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, Chính quyền đầu tư xây dựng. Từ chổ các phòng học tranh tre, mái lá nằm dưới lũy dưới hầm đến nay đả có hệ thống nhà cao tầng ở các khu phòng học, phòng bộ môn, phòng chức năng, có đủ các tiện nghi, trang thiết bị phục vụ tốt cho hoạt động dạy và học có hiệu quả. Nhà trường giữ vững và duy trì số lớp từ 16  đến trên 25 lớp với số lượng học sinh hàng năm có từ 500 đến 1150 em. Năm học 2014 - 2015 có 16 lớp, với tổng số học sinh  498 em. Trường có số lượng CBGV từ 41 đến 58 người. Năm học 2014 - 2015 có 41 CBGV. Tập thể CBGV nhà trường qua nhiều thế hệ đến từ nhiều quê hương, vùng miền khác nhau với nhiều trình độ chuyên môn được đào tạo khác nhau. Nhưng với lòng yêu nghề, mến trẻ, hết lòng vì học sinh thân yêu. Các thầy, cô đã gắn bó với nghề, coi địa phương nơi công tác là quê hương thứ hai, coi học sinh như con em ruột thịt của mình. Các Thầy Cô đã xây dựng một mái trường sư phạm đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, thân thiện và một môi trường công tác tích cực, cùng nhau khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tự hào hơn bao giờ hết chính nơi đây đã có nhiều thế hệ học sinh trưởng thành qua các khóa học. Nay đã và đang công tác, học tập trong nhiều lính vực, nhiều đơn vị cơ quan, trường học trên mọi miền Đất nước. Có nhiều học sinh là Giáo sư tiến sỹ, là các Tướng lĩnh trong quân đội, đang giữ nhiều cương vị và giữ nhiều trọng trách quan trọng trong các cơ quan Đảng và Nhà nước. Nhưng dù họ ở đau, ở bất cứ cương vị nào họ cũng luôn hướng về mái trường mến yêu, nơi họ đã từng tham gia tu dưỡng, rèn luyện, học tập và gắn bó nhiều kỷ niệm một thời của tuổi niên thiếu.
          Nhà trường luôn giữ mối quan hệ chặt chẽ với Đảng ủy, Chính quyền địa phương, nhân dân, Phụ huynh nơi công tác và nới cư trú. Thường xuyên phối hợp tốt với các cơ quan ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, và các cơ quan đơn vị trên địa bàn . Với các hoạt động sôi nổi văn nghệ thể dục thể thao, các hoạt động giao lưu nhằm giáo dục truyền thống quê hương đất nước, truyền thống nhà trường cho CBGV và học sinh, thông qua đó CBGV và học sinh càng thêm yêu mến mái trường hơn từ đó tiếp thêm nghị lực, sức mạnh để phấn đấu vươn lên trong công tác hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.


          Hàng năm, thực hiện chủ đề, chương trình, nhiệm vụ mỗi năm học. Ban lãnh đạo và Hội đồng Giáo dục của Nhà trường đã xây dựng các kế hoạch công tác, đảm bảo khoa học, phù hợp với điều kiện hiện cụ thể của địa phương và nhà trường. Tổ chức thực hiện có hiệu quả các nghị quyết và kế hoạch đả đề ra. Thường xuyên đổi mới PPDH, đổi mới kiểm tra đánh giá sát đúng với đối tượng học sinh. Chú trọng việc bồi dưỡng và nâng cao chất lượng đội ngũ CBGV. 100% CBGV có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn về chuyên môn, trong đó có Thầy giáo Trần Văn Cát đả có bằng Thạc sỹ. Nhà trường phấn đấu từ nay đến 2020 trường có 100% giáo viên có trình độ Đại học và có 10- 15 % Giáo viên có trình độ Thạc sỹ. Hiện nay nhà trường có 60% giáo viên đạt CSTĐ – GVG các cấp. Trường có các tổ chuyên môn hoạt động khá, tốt, thường xuyên đổi mới và nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt chuyên môn; tổ chức có hiệu quả các giờ thao giảng, giờ dạy điển hình, ứng dụng có hiệu quả CNTT trong soạn giảng và các hoạt động ngoại khóa. Nhà trường luôn luôn quan tâm đến việc bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém. Hàng năm chất lượng giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực. Duy trì sĩ số học sinh 100% , tỷ lệ chuyên cần từ 98% trở lên; tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt từ 45 đến 50%. Tỷ lệ học sinh yếu dưới 3%. Tỷ lệ học sinh có hạnh kiểm khá tốt trên 90 %. Duy trì tỷ lệ phổ cập bậc THCS đạt trên 95%, Phổ cập Bậc Trung học đạt toàn diện cả 3 tiêu chí. Hàng năm chất lượng học sinh giỏi đựơc xếp đứng vào tốp đầu của Huyện, có nhiều em học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Huyện ,cấp Tỉnh; đặc biệt hơn là nhà trường đả có  nhiều em học sinh đạt danh hiệu  học sinh giỏi cấp Quốc Gia. Trường được cộng nhận đạt chuẩn Quốc gia vào năm 2007; 2012 và nhiều năm được công nhận trường tiên tiến cấp Huyện và cấp tỉnh.

          Thực hiện nhiệm vụ năm học 2014 – 2015. Nhà trường đã tổ chức tốt các Hội nghị đầu năm học; triển khai có hiệu quả đổi mới công tác quản lý, đổi mới công tác soạn giảng, đánh giá xếp loại học sinh, 100% CBGV đăng ký một nội dung đổi mới, xây dựng kế hoạch và thực hiện có hiệu quả cao trong từng năm học. Nhiều CBGV có tài năng, có tinh thần trách nhiệm cao hoàn thành xuát sắc nhiệm vụ được giao: Thầy Hoàng Bá Trúc Thầy Nguyễn Truyền, Thầy Lê Văn Bài,  Cô Nguyễn Thị Bình, Thầy Trần Đình Toàn, Cô Hoàng Thị Ấn Thầy Nguyễn Thành Phương, Thầy Nguyễn Đình Kỷ, Thầy Hoàng Trọng Tài, Cô Đặng Thị Uyển, Thầy Hồ Phúc Tú, Thầy Phan Thanh Cao, Cô Bùi Thị Huế. Thầy Nguyễn Văn Chính, Thầy Nguyễn Trí vị, Thầy Nguyễn Văn Hướng, Cô Trần Thị Thái Hòa, Thày Thái Hữu Vũ, Thầy Phan Văn Minh, Thầy Trần Hữu Trung . Vv...
          Các tổ chức đoàn thể trong Nhà trường hoạt động đều, có chất lượng hoạt động tốt, phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện các nhiệm vụ giáo dục của Nhà trường duy trì tốt các hoạt động thi đua, tổ chức thực hiện có hiệu quả cao các cuộc vận động, tiêu biểu là cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và “ phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực” trong nhà trường. Chi bộ hàng năm bồi dưỡng và kết nạp từ 2 đến 3 đảng viên mới. Năm học 2014 - 2015 tỷ lệ đảng viên đạt 75%. Liên tục giữ vững danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc, Công đoàn vững mạnh, Đoàn – Đội vững mạnh xuất sắc. Trường Tiên tiến cấp huyện, cấp tỉnh.
          Năm học 2014 – 2015 với chủ đề “Tiếp tục đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục” thầy và trò trường THCS Mỹ Lộc xác định rõ nhiệm vụ của cá nhân và tập thể trong Nhà trường. Chú trọng việc thực hiện có hiệu quả, đổi mới quản lý giáo dục, tiếp tục đổi mới PPDH, đổi mới kiểm tra đánh giá, nâng cao chất lượng giáo dục; xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; giữ vững thành quả phổ cập giáo dục; phấn đầu hoàn thiện vững chắc các tiêu chí của trường đạt chuẩn quốc gia sau 10 năm vào năm 2017.
          Trường THCS Mỹ lộc rất mong sự cộng tác, trao đổi, giúp đỡ của đồng nghiệp và các trường bạn trên khắp mọi miền Đất nước. Nhà trường trân trọng kính mời các bạn về thăm di tích lịch sử Ngã ba  Đồng Lộc và cùng với CBGV nhà trường giao lưu du thuyền thưởng ngoạn, thưởng thức các món ăn đặc sản thú rừng ở khu du lịch sinh thái Hồ trại tiểu một vùng đất Đà Lạt thứ hai trên mảnh đát quê hương Hà tĩnh Anh Hùng có bề dày về truyền thống hiếu học và truyền thống cách mạng ngàn đời nay. Trân trọng cảm ơn các ban đọc./
 

                                                                               HIỆU TRƯỞNG
 
 
 
                                                                                Thân văn Châu

Tác giả: Thân Văn Châu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết