• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHẠY - TRƯỜNG THCS MỸ LỘC !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bằng tốt nghiệp THCS có khó chọn nghề hay không?

Lựa chọn ngành nghề phù hợp với sự phát triển trong tương lai là vấn đề trọng mọi người cần phải cân nhắc. Vậy đối với những thí sinh tốt nghiệp THCS việc lựa chọn ngành nghề có khó khăn gì hay không?


Tầm quan trọng của việc lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai

Nghề nghiệp liên quan trực tiếp đến sự phát triển tương lai của mọi người về sau. Đối với những người lựa chọn được ngành nghề phù hợp sẽ giúp các bạn tích cực hơn trong công việc, đam mê và dễ dàng thành công hơn. Ngược lại, lựa chọn ngành không xem xét và đánh giá kỹ lưỡng sẽ khiến các bạn dễ dàng muốn buông bỏ và nghỉ giữa chừng.

Tầm quan trọng trong việc lựa chọn việc làm trong tương lai


Bởi vậy, đối với các em học sinh THCS, THPT ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường hãy nhận thức đúng đắn về vấn đề lựa chọn ngành nghề sau cho phù hợp với bản thân. Nhà trường, gia đình và xã hội sẽ là những người giúp các em có thể lựa chọn được ngành học phù hợp với năng lực của bản thân mình. Bên cạnh đó, cần xác định xu hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Hiện nay, ngoài những trường thuộc khối quân đội; công an thì ngành Dược được xem là ngành HOT thu hút được nhiều người học. Các trường đang lên kế hoạch chuẩn bị cho công tác tuyển sinh, cụ thể như ở khu vực phía Nam các trường đang tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM. Theo đó những ai có mong muốn theo học sớm gửi hồ sơ về trường đào tạo.
Bằng tốt nghiệp THCS có khó chọn nghề hay không?

Việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh THCS cũng rất quan trọng, nhiều em băn khoăn liệu với tấm bằng THCS có thể lựa chọn được ngành học nào là phù hợp. Đồng thời, việc lựa chọn nghề nghiệp có khó khăn gì hay không?

Tốt nghiệp THCS có thể lựa chọn theo học ngành Dược

Đối với những đối tượng chỉ mới tốt nghiệp THCS các em có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp để theo học. Bên cạnh đó, bằng THCS có thể lựa chọn hệ Trung cấp để theo học. Tuy nhiên, cần lựa chọn ngành học phù hợp để theo học nhằm mục đích sau khi tốt nghiệp các em có thể dễ dàng tìm kiếm được việc làm phù hợp đáp ứng nhu cầu đời sống về sau.

Với xu thế hiện nay ngành Dược được xem là một trong những ngành HOT, cơ hội việc làm khá đa dạng. Vì vậy, những đối tượng chỉ mới tốt nghiệp THCS có thể đăng ký theo học hệ đào tạo này. Theo đó, thời gian mọi người theo học là trong 3 năm, theo đó các bạn sẽ được học những kiến thức và kỹ năng liên quan đến ngàng nghề. Ngoài ngành Dược, các bạn có thể theo học hệ Trung cấp Điều dưỡng, Vật ký trị liệu và Phục hồi chức năng,... Sau khi hoàn thành khóa học các bạn có thể học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng,... để tạo điều kiện thuận lợi hơn trong công việc và có thêm nhiều kỹ năng về nghề nghiệp.

Lựa chọn được việc làm cần phải nhận biết được xu hướng nghề nghiệp của xã hội trong tương lai. Nhằm tránh được tình trạng thất nghiệp hay phải làm việc trái ngành sau khi ra trường.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết